Muốn đăng ký cho thuê xe thì cần làm thủ tục gì?

Hà Nội: Lần đầu tiên cho thuê xe đạp công cộng

I. Thành Đoàn Hà Nội thuê xe đưa 1.000 SV về quê ăn Tết

Muốn đăng ký cho thuê xe thì cần làm thủ tục gì


Đa số các công ty cho thuê xe đều cho rằng, giá thuê xe dịp này tăng nhưng vẫn được các “thượng đế” chấp nhận. Dân trí Người dân làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định cùng các thanh niên tình nguyện đã đóng góp kinh phí thuê xe đưa gần 80 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội. Tại thời điểm này, số liệu thống kê xe Matiz và Morning van nhập khẩu và số thuế ấn định từ các Cục Hải quan vẫn chưa chính xác và cập nhật đầy đủ. Ngoài ra dịp này nhu cầu thuê xe tự lái đi vui chơi cũng tăng vọt.

Cứ đến ngày xuất phát, hầu hết người dân trong làng đều tạm gác công việc đồng áng, cùng chính quyền địa phương ra tiễn các thí sinh lên đường dự thi. Tôi 26 tuổi, mua xe mục đích kinh doanh cho thuê xe cô dâu và vừa để đi lại phục vụ gia đình 5 người (Phạm Nguyễn). Bộ Tài chính nhấn mạnh, kết quả kiểm tra cuối cùng của Cục Hải quan Thanh Hóa, nếu xác định số xe điện nhập khẩu trên của doanh nghiệp được sử dụng với mục đích để vận chuyển hành khách đi lại trong khu du lịch sinh thái Tràng An- chùa Bái Đính, không đăng ký lưu hành, không tham gia giao thông công cộng đúng như khai báo của doanh nghiệp thì được xử lý miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, Nghị định hướng dẫn chi tiết cách xác định giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt trong trường hợp cơ sở nhập khẩu, cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ bán hàng cho các cơ sở kinh doanh thương mại. được các doanh nghiệp nhập khẩu từ năm 2009. Trong đó, tăng mạnh nhất là các dòng xe chuyên dụng, tiếp đến là xe thương mại, xe du lịch.

II. Cho thuê xe tự lái cần thủ tục gì?

Dân trí Người dân làng Hành Thiện, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Nam Định cùng các thanh niên tình nguyện đã đóng góp kinh phí thuê xe đưa gần 80 thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại Hà Nội. Cứ ngồi lên xe là đồng hồ lướt, vài phút tương ứng với một km, tắc đường khách cứ chịu khó nghiến răng mà móc hầu bao. Giá tour dịp này không tăng. Các dòng xe được ưa chuộng trong năm nay là những xe từ 4 – 7 chỗ với giá bình dân là các dòng xe Matiz, Kia, Gentra, Laser… Giá thuê các loại xe trong dịp Tết năm nay tăng gấp 2- 3 lần so với ngày thường. Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng không thoát tai tiếng về nộp thuế. Do vậy, theo tôi, đây là một quyết định thiếu sáng suốt của BTC.

Nghe theo lời khuyên của những người thuê xe có kinh nghiệm sẽ phần nào giúp bạn yên tâm khi vận hành và tránh được những chuyến đi. Để thuê được một chiếc xe, người thuê cần có hộ khẩu tại nơi thuê xe (nếu không có nhờ bạn bè, người thân đứng tên giúp). Đối với cơ sở sản xuất, lắp ráp ô tô dưới 24 chỗ, giá làm căn cứ tính thuế tiêu thụ đặc biệt là giá bán của cơ sở sản xuất nhưng không được thấp hơn 7% so với giá bán bình quân của các cơ sở kinh doanh thương mại bán ra. Khách đăng ký tour du lịch nội địa tăng so với các năm trước Bên cạnh đó các tuyến điểm miền Trung như Huế, Đà Nẵng, Hội An cũng được nhiều du khách quan tâm.Theo ông Hà Thanh Quốc - Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Nam cho biết: “Tất cả học sinh là con em đồng bào ở các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam (có khoảng hơn 500 học sinh) ra Đà Nẵng dự thi đều được tổ chức xe đưa đón tập trung từ khi các em ra Đà Nẵng thi, đến khi về quê sau kỳ thi. Điều kiện để hưởng “ưu đãi này” là các chủ xe người Việt hiện tại phải có được giấy xác nhận của các cơ quan đại diện ngoại giao- nơi quản lý các cán bộ người nước ngoài vẫn đang đứng tên chủ sở hữu xe.

 

Share this video :

Đăng nhận xét

 
|cho thuê xe 45 chỗ |báo người việt online tin tuc 24