Chia sẻ xả đông ngăn đá tủ lạnh ok nhất

Sau một thời kì dùng, đặc biệt là vào mùa đông, ngăn đá tủ lạnh thường sẽ xuất hiện lớp băng tuyết khá dầy. Nếu lớp này dầy quá, rất dễ dẫn đến hiện tượng ngăn lạnh không đi xuống ngăn mát và khiến cho thực phẩm ở ngăn mát bị hỏng. Dưới đây, trung tâm bảo hành tủ lạnh samsung tại hà nội sẽ hướng dẫn bạn các bước giúp xả đông ngăn đá tủ lạnh, loại bỏ lớp băng tuyết dày để tủ hoạt động tốt hơn.
1. Ngắt nguồn điện


trước nhất, để xả đông tủ lạnh, yêu cầu người dùng phải ngắt nguồn điện trực tiếp (ở ổ cắm), sau đó vặn nút điều chỉnh nhiệt độ về OFF.
Xem thêm trọng tâm bảo hành tủ lạnh hitachi tại hà nội.
2. Lấy thực phẩm và các ngăn chứa ra ngoài


Những thực phẩm ở ngăn mát hay ngăn đá và cả các ngăn chứa đồ cũng cấp thiết phải đưa tuốt tuột ra ngoài. Tốt nhất, bạn nên chọn thời điểm xả đông cho tủ là khi thực phẩm bạn cần giữ lạnh đã được dùng hết hoặc lên kế hoạch để dùng hết trước khi xả đông, tránh trường hợp thực phẩm đưa ra ngoài dễ bị hỏng.
3. Lót báo hoặc khăn thấm nước bao quanh chân tủ để nước tan ra ngấm vào.
Tham khảo thêm bảo dưỡng bình nóng lạnh tại nhà.
4. Chuẩn bị nước sôi
Bạn đặt một bát nước nóng vào trong tủ đông để hơi nóng tỏa ra giúp bó băng tuyết tan nhanh hơn. Sau khoảng 5 phút, bạn dùng khăn mềm nhúng vào bát nước, từ từ lau lớp băng tuyết dày bám trên tủ.
5. Bạn tiếp chuyện đặt một bát nước khác vào tủ trong khoảng 30 phút, nhớ đóng tủ để băng tuyết tan nhanh nhất.
6. Dọn tủ


Sau một thời gian, băng đá đã tan hét, bạn dùng khăn lau chùi sạch sẽ mọi góc cạnh của tủ lạnh. Lúc này, bạn một mực phải dùng khăn mềm, thấm nước để thấm nhẹ nhõm, tránh việc dùng khăn thô ráp có thể khiến tủ bị xước.
7. xếp đặt lại


Sau khi tủ khô, bạn rửa sạch các khay đựng thức ăn, khay đá trong tủ, sau đó để khô và Sắp xếp lại đúng vị trí.
Quá trình xả đông tủ đá đã hoàn tất mà không tiêu tốn của bạn quá nhiều thời gian. yêu cầu cao nhất đó là phải ngắt nguồn điện, không dùng vật sắc nhọn để tác động vào tủ dễ gây xước và dò điện. Tốt nhất, bạn nên xả đông 1 tháng 1 lần hoặc ngay khi thấy tủ bị đóng băng tuyết quá nhiều nhé!
Share this video :

Đăng nhận xét

 
|cho thuê xe 45 chỗ |báo người việt online tin tuc 24