Đây là những bí quyết nấu nướng với lò vi sóng chuyên nghiệp

Bảo dưỡng máy giặt tại hà nội chào các bạn hôm này http://videohai.seovietads.com/ xin giới thiệu với các bạn Những bí quyết nấu nướng với lò vi sóng, đây cũng là những bí quyết tuyệt với hay, các bạn nên tham khảo và sử dụng nó để áp dụng cho mình nhé. Thật đáng tiếc nếu bạn nào không tham khảo bài viết này mà nhà có lò vi sóng. Vâng chúng tôi xin bắt đầu với những bị quyết như sau nhé:

1. Nấu nướng với lò vi sóng: Nếu bạn cần một trung tâm sửa bình nóng lạnh vào đâyhttp://vovtin.com/sua-binh-nong-lanh-tai-nha-o-ha-noi.html

– Với các loại rau củ cần thái miếng thì bạn phải nhớ thái các miếng kích cỡ gần như nhau.

– Nếu bạn nấu nhiều loại rau củ cùng 1 lúc thì hãy sắp những loại miếng to, cứng, khó chín hơn (như: cà rốt, bông cải trắng, bông cải xanh…) ở phía ngoài. Còn những loại mềm như nấm, đậu Hà Lan, ớt ngọt… thì để ở giữa đĩa. Như vậy khi vi sóng xong, tất cả sẽ chín cùng lúc.

– Không nên để chồng chất các loại thức ăn lên nhau vì lò vi sóng luôn làm chín đều khi thức ăn được xếp bằng và rời nhau.

– Nên trở mặt thức ăn giữa chừng để đảm bảo vi sóng xuyên đều qua. Đặc biệt với các loại đồ ăn khó chín như khoai tây thái dày và bông cải.

– Các đồ dùng vi sóng như: bát đĩa, hộp… nên chọn loại có hình tròn. Thức ăn sẽ nóng nhanh hơn khi dùng các loại đồ hình vuông hay góc cạnh

– Ốp lết trứng trong lò vi sóng thì chỉ cần để mức sóng 50% (trung bình) là thành phẩm sẽ vừa phải. Nếu để mức cao – 100% thì phần viền trứng sẽ bị dai trước khi toàn bộ quả trứng được làm chín. – Thức ăn sau khi lấy ra khỏi lò vẫn sẽ tiếp tục chín vì độ nóng bên trong nó vẫn còn. Do đó hãy bớt chút thời gian lam chín thức ăn trong lò nhé.

Trung tâm bảo hành electrolux tại hà nội chúng tôi tiện đây chúng tôi xin giới thiếu với các bạn những dịch vụ của chúng tôi như sau: SỬA MÁY GIẶT ELECTROLUX TẠI HÀ NỘI,  hoặc truy cập vào website: http://vovtin.com/sua-lo-vi-song-tai-nha-ha-noi.html

2. Đậy vung hay không đậy vung?
– Nếu bạn đã đậy hộp thức ăn khi vi sóng thì sau khi lấy ra khỏi lò lượng nhiệt còn giữ bên trong sẽ nhiều hơn. Còn nếu khi cho vào lò mà bạn không đậy thì sau khi lấy ra khỏi lò nên đậy nắp ngay để giữ nhiệt.
– Đậy nắp khi vi sóng thức ăn sẽ giữ hơi nước bên trong và làm mềm đồ ăn, giữ được độ ẩm và giảm bớt thời gian nấu nướng.
– Nếu hộp đậy quá chặt, kín thì chỉ nên dùng với thức ăn có ít nước hoặc không cho thêm nước. Ví dụ như khi bạn hấp rau củ thì hãy dùng hộp hoặc tô có nắp đậy chặt, bạn cũng có thể dùng màng bọc thực phẩm.
– Với các thức ăn dạng lỏng hoặc thức ăn kết hợp với nước trái cây thì nên để hở 1 góc khi bọc tô thức ăn. Hoặc bạn có thể dùng loại nắp đặc biệt cho lò vi sóng, trên bề mặt có các lỗ, khe rãnh nhỏ.
– Đậy tô bằng 1 tờ giấy ăn khi rang các loại hạt như vừng, hạt mùi, mù tạt… trong lò vi sóng. Giấy ăn sẽ giữ các loại hạt gia vị bên trong và cho phép hơi ẩm thoát ra ngoài.
– Khi vi sóng các loại bánh như bánh bột, bánh rán, bánh gạo… hãy đặt một miếng giấy thấm dầu phía dưới để ngăn bánh bị nhũn do ngấm nước và mỡ. Giấy sẽ thấm hết mỡ và hơi nước tiết ra trong quá trình làm nóng.
– Không phải loại nilon nào cũng an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng. Khi mua bạn hãy lưu ý chọn loại màng bọc thực phẩm có khi rõ “Sử dụng được trong lò vi sóng”.
3. Nên và không nên:
– Nên dùng dĩa đâm thủng bề mặt khoai tây, bí đỏ hoặc bí ngòi trước khi vi sóng. Nếu không làm như vậy hơi nước có thể bị giữ lại ở trong, lớp vỏ sẽ nổ bung ra.
– Tránh cho rượu vào phần nguyên liệu, khi vi sóng nó có thể bắt lửa.
– Nên rắc muối sau khi đã vi sóng chín rau củ, nếu rắc muối trước rau củ có thể ngả màu, có đốm.
– Không nên rán nhiều dầu trong lò vi sóng, lượng chất béo nhiều sẽ rất nguy hiểm.
– Nếu vi sóng 1 lượng thức ăn quá ít thì nên để bên cạnh 1 nửa cốc nước.
– Vi sóng nhiều thức ăn thì nên tăng thời gian nhiều hơn.
4. Lợi ích khác của vi sóng:
– Làm tan chảy socola trong lò vi sóng, bạn sẽ không còn phải đun cách thủy nữa. Chỉ cần chọn mức sóng trung bình và để khoảng 2 phút đến 2 phút rưỡi là được.
– Làm ấm quả cam chừng 1 – 2 phút trong lò vi sóng, bạn sẽ vắt được nhiều nước cam hơn.
– Lò vi sóng rất hữu dụng khi làm chín các loại rau lá xanh như rau cải chẳng hạn.
– Để dễ dàng tách cùi dừa khỏi vỏ cứng, bạn chỉ cần vi sóng chừng 3 – 4 phút
– Khử trùng keo/lọ để trữ các loại bánh, mứt, hoa quả dầm.
– Vi sóng các loại khăn lau bát của bạn trong khoảng 60 giây để loại bỏ các mầm bệnh do vi sinh vật gây nên.
Bạn có thể quan tâm dịch vụ này: $Link$
Share this video :

Đăng nhận xét

 
|cho thuê xe 45 chỗ |báo người việt online tin tuc 24